Lau đồ gỗ bằng nước chè cực đơn giản cần biết

Có rất nhiều cách lau đồ gỗ bằng nước chè, đây là mẹo dân gian được truyền tai nhau từ xa xưa đến nay. Từ ngày chưa có các loại thuốc tẩy rửa mạnh như bây giờ. Công nghệ ngày một đổi mới và phát triển, con người hiện đại dường như không còn áp dụng những mẹo phổ thông để giải quyết công việc.

Lau đồ gỗ bằng nước chè cực đơn giản

Những công việc thủ công như cách làm sạch đồ cũ bằng nước chè cũng không còn phổ biến. Nhưng để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền nhiều gia đình vẫn áp dụng phương pháp thủ công được truyền từ xa sưa. Những mẹo này rất hiệu quả lại không tốn kém như dùng nước chè để tẩy uế. Hãy cùng Mộc Tùng Anh chúng tôi đi tìm hiểu phương pháp hưu ích này nhé!

Lau đồ gỗ bằng nước chè từ lâu không còn xa lạ với chúng ta. Từ xa sưa thời kinh tế khó khăn, khoa học và công nghệ chưa phát triển ông cha ta thường tự nghĩ chế tác ra những loại nước tẩy rửa từ tự nhiên. Các loại phát minh này vừa hiệu quả lại không tốn kém. Có những phát minh mẹo vặt của ông bà xưa vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Lau đồ gỗ bằng nước chè
Lau đồ gỗ bằng nước chè

Lau đồ gỗ bằng nước chè, đánh bóng sập gụ sạch nhất

Ông ta từ xa sưa đã phát hiên trong nước chè có chất flavanol, hay còn  cái tên phổ biến catechin. Các hợp chất flavanol chính có trong trà đó là: catechin (C), epicatechin (EC), epicatechin gallate (ECG), gallocatechin (GC), epigallocatechin (EGC), và epigallocatechin gallate (EGCG). Các hợp chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể, cung cấp vitamin khoáng thiết yếu cho cơ thể.

Chính vì trong chè có chất Flavanol nên có tác dụng như một etanol có tác dụng đánh bay vết bẩn uế. Do vậy ppng bà ta thường lau đồ gỗ bằng nước chè thay cho các loại chất tẩy rửa có trên thị trường. Các loại chất tẩy rửa này có tác dụng sạch nhanh tức thời nhưng có tác hại vô cùng lớn. Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích và tác hại của nước chè và chất tẩy công nghiệp sau đây.

Lau đồ gỗ bằng nước chè tại nhà
Lau đồ gỗ bằng nước chè tại nhà

Lau đồ gỗ bằng nước chè và bằng chất tẩy công nghiệp

Chúng ta cùng  điểm qua một số mặt tích cực và mặt hạn chế của lau đồ gỗ bằng nước chè vay lau đồ gỗ bằng chất tẩy rửa công nghiệp. Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một nước xuất khẩu chè xanh nổi tiếng trên thế giới. Thật dễ dàng để có thể sử dụng, trao đổi mua bán lá chè xanh trong nước. Một số điểm cơ sở sản xuất và chế biến như Thái Nguyên, Tây Nguyên… tất cả đều có xuất xứ trong nước

Những loại chất tẩy rửa thường bán tràn lan trên thị trường. Chất tẩy công nghiệp có xuất sứ không rõ ràng, chúng ta không nên lạm dụng.

Lau đồ gỗ bằng nước chè

Mặt tích cực: Nước chè là loại nước lấy từ lá chè xanh tự nhiên, ngoài tác dụng tốt với cơ thể nó còn có tác dụng tẩy rửa vết bẩn. Sử dụng nước chè vừa đơn giản lại không tốn kém, chúng ta dùng 500g nước đun sôi, sau đó cho 50g lá chè tươi hoặc chè khô để đun trong 5 phút, sau đó để nguội 70 độ. Sau đó dùng một chiếc khăn mềm thấm nước chè và lau trực tiếp lên vết bẩn. Vết bẩn sẽ sạch trong 2-4 lần lau.

Lưu ý chè tươi sẽ có tác dụng mạnh hơn chè khô. Nước chè thân thiện với môi trường, không kích ứng da.

Mặt hạn chế và tích cực của chè

Mặt hạn chế: Vì nước chè có tính tẩy rửa không cao nên chúng ta sẽ mất thời gian lau đi lau lại nhiều lần. Hiện nay chè tươi chỉ phổ biến ở vùng nông thôn không phổ biến ở thành phố. Việc thu mua chè tươi rất hiếm, do vậy không có chè tươi để hãm. Nguyên vật liệu không sẵn có, giá thành cao, mất thời gian chế biến.

Lau đồ gỗ bằng nước chè sạch cần biết
Lau đồ gỗ bằng nước chè sạch cần biết

Sử dụng chất tẩy công nghiệp

Ngày nay chất tẩy rửa công nghiệp hay còn gọi là hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến và rộng rãi khắp mọi nới. Phát minh của con người ngày càng hiện đại người ta dần lãng quên những phương pháp thủ công để làm việc.

Mặt tích cực: Chất tẩy công nghiệp có tác dụng cực mạnh, nhanh chóng đánh bật vết bẩn trong một lần tẩy rửa. Giá thành chất tẩy uế rất rẻ, giao động từ 10-50 nghìn đồng và sử dụng được rất lâu. Một lọ thuốc tẩy rửa có thể dùng đi dùng lại được nhiều lần. Gọn gàng tiện lợi không mất công chế biến.

Mặt hạn chế: Nước tẩy rửa có nồng độ tẩy rửa cao, ảnh hưởng đến da tay khi tiếp xúc, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt các loại chất tẩy này có hại cho bà bầu và trẻ nhỏ khi tiếp xúc.

Chất tẩy rửa cách làm sạch đồ gỗ cũ
Chất tẩy rửa cách làm sạch đồ gỗ cũ

Một số chia sẻ về đánh bóng bàn ghế bằng nước chè

Trên đây là một số chia sẻ của Mộc Tùng Anh về cách làm sạch đồ gỗ bằng nước chè, và hóa chất. Qua so sánh tương quan giữa hai loại chất tẩy rửa này chúng ta có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về sảnh phẩm gỗ chất lượng và an toàn. Đồng thời cung cấp cho quý bạn những mẹo làm sạch đồ gỗ, làm bóng gỗ tự nhiên. Giúp không gian nhà bạn luôn được sạch sẽ gọn dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *